CÁC LOẠI VISA ĐỊNH CƯ CANADA HIỆN NAY?

cac loai visa dinh cu canada hien nay 0

Canada luôn được xếp hạng cao trong danh sách quốc gia nhập cư lý tưởng nhất của nhiều người. Được xem là quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao, Canada có: nền chính trị ổn định, an toàn, dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí, cơ hội việc làm luôn rộng mở, cơ sở giáo dục tuyệt vời, không khí trong lành. Đặc biệt, các loại visa định cư Canada luôn được chính phủ Canada cập nhật và đều có kế hoạch nhập cư mới theo từng kì.

CÁC LOẠI VISA ĐỊNH CƯ CANADA HIỆN NAY

Hiện nay có nhiều loại visa định cư ở Canada. Các loại visa định cư Canada gồm nhiều nhóm đa dạng, thường thấy nhất là các nhóm visa sau:

Visa định cư Canada diện tay nghề – Skilled Worker Immigration

Visa định cư Canada diện doanh nhân và đầu tư – Investor Immigration

Visa định cư Canada diện lao động – Work Permit

Visa định cư Canada diện bảo lãnh gia đình – Family Sponsorship

cac loai visa dinh cu canada hien nay

CÁC LOẠI VISA ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ – SKILLED WORKER IMMIGRATION

Chương trình này được chính phủ Canada lập ra với mục tiêu tìm kiếm những lao động chuyên nghiệp, lành nghề (skilled worker) đến làm việc tại Canada, bổ sung vào nguồn nhân lực tay nghề cao cho đất nước. Định cư Canada theo diện tay nghề gồm 2 nhóm chính là Tay nghề Liên bang và nhóm Tay nghề Tỉnh bang. Để đi Canada định cư theo diện tay nghề, đương đơn cần đáp ứng các yêu cầu sau:
Được nhận lời mời làm việc tại Canada
Có tay nghề chuyên môn ở các lĩnh vực trong danh sách quy định
Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc fulltime trong ngành nghề lựa chọn để nhập cư
Trong trường hợp đương đơn muốn đưa người nhà cùng đi định cư, phải chứng minh khả năng tài chính đủ để trang trải cuộc sống cho người nhà.
Trong các loại visa định cư Canada ưu điểm lớn nhất của chương trình này là không cần phải có tài chính lớn.

cac loai visa dinh cu canada hien nay 1

CÁC LOẠI VISA ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN DOANH NHÂN VÀ ĐẦU TƯ – INVESTOR IMMIGRATION

Trong các loại visa định cư ở Canada, diện visa theo chương trình nhà đầu tư nhập cư được tạo ra để thu hút các doanh nhân giàu có. Nhà đầu tư và gia đình của họ sẽ được định cư tại Canada bằng cách đáp ứng năm tiêu chí sau đây:

Chứng minh kinh nghiệm kinh doanh có liên quan. Nhà đầu tư phải quản lý hoặc điều hành một doanh nghiệp đủ điều kiện ít nhất hai trong năm năm trước khi đăng ký.

Nhà đầu tư phải có tài sản ròng cá nhân tối thiểu là 2 triệu CAD một cách hợp pháp.

Toàn bộ gia đình của bạn phải hoàn thành và vượt qua các đánh giá y tế và an ninh của Canada.

Nhà đầu tư phải đầu tư 1,2 triệu CAD trong thời hạn 5 năm không lãi suất (0%) theo một trong hai chương trình nhà đầu tư nhập cư có sẵn. Khoản đầu tư được chính phủ bảo lãnh và sẽ được hoàn trả đầy đủ vào cuối kỳ đầu tư.

Nhà đầu tư cũng sẽ được đánh giá về độ tuổi, ngôn ngữ, học vấn, kinh nghiệm và thời gian ở Quebec trên hệ thống dựa trên điểm.

Một số chương trình định cư diện nhà đầu tư hoặc doanh nhân thường thấy như:

Chương trình Đầu tư Nhập cư Quebec
Chương trình Express Entry (Đề cử liên bang)
Các chương trình được đề cử của tỉnh bang

Thủ tục chương trình sẽ giống nhau theo cả chương trình đề cử liên bang và đề cử Quebec, tuy nhiên vẫn có sự khác biệt: những người nộp đơn muốn thành lập kinh tế tại tỉnh Quebec phải có giấy chứng nhận lựa chọn Quebec (CSQ) trước khi nộp đơn xin thường trú cho Chính phủ của Canada. Người nộp đơn và những người phụ thuộc của họ sẽ được đánh giá dựa trên cơ sở sức khỏe và an ninh. Người có giấy chứng nhận lựa chọn Quebec phải cư trú tại tỉnh Quebec.

CÁC LOẠI VISA ĐỊNH CƯ Ở CANADA THEO DIỆN LAO ĐỘNG – WORK PERMIT

Để định cư Canada theo diện này ứng viên phải có thư mời làm việc từ chủ doanh nghiệp Canada. Doanh nghiệp này là công ty tuyển dụng và tài trợ cho các ứng viên sang Canada làm việc.

Người lao động cần có Ý kiến Thị trường Lao động – LMIA từ Cơ quan Phát triển Nguồn nhân lực và Xã hội Canada (HRSDC) để xác nhận việc làm là có thật và không ảnh hưởng đến nhân lực Canada.

Người nộp đơn phải đảm bảo hỗ trợ tài chính chính cho cả bản thân và các thành viên trong gia đình.

Người lao động nước ngoài đến Canada làm việc sẽ phải đáp ứng các điều kiện khác về lý lịch và sức khỏe.

Người có Giấy phép lao động – Work Permit sẽ phải chứng minh rằng họ và gia đình của họ sẽ rời Canada khi Giấy phép lao động hết hạn.

Trong trường hợp người lao động xin làm việc tại Quebec, cần phải có Giấy chứng nhận chấp nhận của Quebec

cac loai visa dinh cu canada hien nay 2

CÁC LOẠI VISA ĐỊNH CƯ Ở CANADA THEO DIỆN BẢO LÃNH GIA ĐÌNH – FAMILY SPONSORSHIP

Trong các loại visa định cư ở Canada, dạng định cư theo diện gia đình ít bị ảnh hưởng nhất bởi các hạn chế đi lại.
Bạn có thể bảo lãnh một số người thân nhất định đến Canada nếu bạn từ 18 tuổi trở lên
Bạn và người thân được bảo trợ phải ký một thỏa thuận tài trợ cam kết bạn sẽ hỗ trợ tài chính cho người thân của bạn, nếu cần.
Bạn phải cung cấp hỗ trợ tài chính cho vợ / chồng, người chung sống hoặc vợ / chồng trong ba năm kể từ ngày họ trở thành thường trú nhân.
Bạn phải cung cấp hỗ trợ tài chính cho một đứa trẻ phụ thuộc trong 10 năm, hoặc cho đến khi đứa trẻ tròn 25 tuổi, tùy điều kiện nào đến trước.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »