Các loại chi phí xin visa Mỹ mà ứng viên cần quan tâm

Các loại chi phí xin visa Mỹ mà ứng viên cần quan tâm

Các loại chi phí xin visa Mỹ là mối bận tâm đầu tiên khi đương đơn bắt đầu quá trình xin thị thực Mỹ. Vậy làm visa Mỹ hết bao nhiêu tiền, có những loại phí phát sinh nào khác hay không? Theo dõi ngay bài viết từ Viva Consulting để có câu trả lời chính xác bạn nhé.

Các loại chi phí xin visa Mỹ theo phân loại 

Các loại chi phí xin visa Mỹ là một khoản tiền mà đương đơn đóng để đảm bảo hoàn tất các thủ tục xin visa đi Mỹ. Trong đó nó sẽ bao gồm phí hồ sơ, phí dịch vụ sinh trắc học, phí nộp bổ sung (nếu có). Bên cạnh các khoản chi phí như trên, để có được một bộ hồ sơ xin visa Mỹ hoàn chỉnh nộp lên Đại sứ quán, chúng ta còn phải chi cho phí dịch thuật và công chứng, chi phí đi lại,…

chi phi xin visa my 2

Lệ phí để xin visa Mỹ có thể thay đổi phụ thuộc vào thời gian chúng ta nộp hồ sơ xin thị thực Mỹ. Lưu ý, khoản phí này sẽ không được hoàn trả lại cho dù là chúng ta có xin được visa Mỹ hay bị từ chối cấp visa.

Bảng giá các loại chi phí xin visa Mỹ dưới đây được cập nhật mới nhất từ cơ quan lãnh sự quán Mỹ, bạn có thể tham khảo và chuẩn bị trước khi làm thủ tục.

Loại visa Mục đích sử dụng Lệ phí
B Du lịch/công tác tại Mỹ 160 USD
C1 Quá cảnh tại Mỹ 160 USD
D Du học 160 USD
F Thủy thủ/đội bay 160 USD
I Báo chí và truyền thông 160 USD
J Khách trao đổi 160 USD
M Học nghề 160 USD
T Nạn nhân của nạn buôn người 160 USD
TN/TD Chuyên gia NAFTA 160 USD
U Nạn nhân của hoạt động phạm tội 160 USD
CW Chuyển tiếp công nhân CNMI 190 USD
H Lao động ngắn hạn và tuyển dụng 190 USD
L Nhân viên luân chuyển công ty 190 USD
O Người có năng lực đặc biệt 190 USD
P Vận động viên, nghệ sĩ và giới giải trí 190 USD
Q Giao lưu văn hóa quốc tế 190 USD
R Nhân viên hoạt động tôn giáo 190 USD
K Vợ/chồng của công dân Mỹ 265 USD
E Thương nhân đầu tư theo hiệp ước thương mại, chuyên gia Úc 205 USD

Tổng hợp loại visa không cần lệ phí 

Mặc dù muốn xin được visa đi Mỹ thì bắt buộc chúng ta phải nộp những khoản phí nhất định. Tuy nhiên, có một vài trường hợp mà đương đơn được miễn phí làm visa. ANB sẽ giúp bạn tổng hợp ngay dưới đây:

  • Những người xin visa Mỹ loại A, G, C2, C3, NATO.
  • Bạn đã có visa loại J và hiện tại đang tham gia vào các chương trình giao lưu văn hóa do chính phủ Mỹ tài trợ chính thức.
  • Những trường hợp được miễn lệ phí theo các thỏa thuận quốc tế (thành viên của phía đoàn quan sát tới Trụ sở của Liên hợp quốc được Đại hội đồng Liên hợp quốc công nhận và gia đình trực hệ của họ)
  • Nhân viên của chính phủ Mỹ đi công tác chính thức và người nhà của họ bị giết hại trong lúc làm nhiệm vụ đến dự tang lễ của người đó.
  • Chuyến đi của bạn là để làm từ thiện.
  • Bạn muốn thay thế visa đã được cấp trong thời hạn 1 năm do visa dán không đúng cách hoặc có vấn đề cần chỉnh sửa lại mà không phải lỗi do đương đơn gây ra.

Các loại chi phí phát sinh khác

Thị thực từ các quốc gia nhất định, sau khi được duyệt đơn sẽ phải chi trả một khoản.

Nước Mỹ, luôn cố gắng bỏ qua phần phí cấp thị thực.  Nhưng, có một chính phủ nào đó áp dụng khoản phí này với công dân Mỹ. Thì Mỹ cũng sẽ áp dụng một loại chính sách tên gọi là “tương hỗ” (là loại phí mà quốc gia khác áp dụng đối với công dân Mỹ, với loại thị thực tương tự).

Trường hợp đối với Lệ phí SEVIS

SEVIS là một hệ thống theo dõi Sinh viên đến học tập và Khách Trao đổi. Hệ thống này là hệ thống trực tuyến nhằm kiểm tra hoạt động của những người có thị thực J, M và F (bao gồm cả thành viên trong gia đình). Thời gian tính từ khi có giấy tờ thị thực đầu tiên đến kết thúc khóa học hoặc chương trình trao đổi.

Cần lưu rằng:

  • Thông tin của bạn đã được cập nhập và xác minh vào hệ thống SEVIS.
  • Bạn cần đóng phí để duy trì tình trạng thông tin của mình trên hệ thống
  • Mẫu đơn I-20 lệ phí hệ thống là 200$, mẫu đơn DS-2019 là 180$.
  • Bạn sẽ được cấp các giấy tờ thanh toán trước khi được cấp thị thực.

chi phi xin visa my 3

Trường hợp đối với Lệ phí SEVIS

Trường hợp không phải trả lệ phí cho hệ thống SEVIS là khách theo chương trình của Chính phủ Mỹ. Đó là các chương trình có mã G-1, G-2, G-3, G-7.

Chi phí visa Mỹ với mục đích phát hiện và ngăn chặn gian lận các trường hợp xấu sẽ gồm phí xin thị thực Blanket L. Với những trường hợp lần đầu xin thị thực (diện Blanket L-1), sẽ phải đóng lệ phí này. Với mức thu phí lên tới 500 Đô-la Mỹ. Có thể đóng mức phí này bằng tiền Việt, Đô La Mỹ. Hoặc sử dụng thẻ tín dụng vào quầy thu ngân tại Lãnh sự quán vào ngày đến phỏng vấn.

Bên cạnh đó, trường hợp theo Blanket L-1 còn phải đóng thêm khoản phí an ninh US$4,500. Đây là theo quy định của Luật Ngân sách tổng hợp. Trong trường hợp công ty bảo lãnh có trên 50 nhân viên ở Hoa Kỳ. Thêm 50 phần trăm số nhân viên đó theo thị thực diện H-1B hoặc L. Có thể đóng mức phí này bằng tiền Việt, Đô La Mỹ. Hoặc sử dụng thẻ tín dụng vào quầy thu ngân tại Lãnh sự quán vào ngày đến phỏng vấn.

Khoản phí chỉ thanh toán một lần duy nhất (miễn hoàn lại) và không áp dụng cho người thuộc diện L-2.

Đối với các chi phí làm visa Mỹ, chúng ta hoàn toàn có thể tự nộp trực tiếp tại cơ quan lãnh sự Mỹ. Tuy nhiên, việc nộp phí tự túc có rất nhiều những hạn chế.

Để không mất oan thời gian, công sức và tiền bạc, vừa tăng tỉ lệ đậu visa cao hơn, bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa đi Mỹ trọn gói từ Viva Consulting, chi phí giữa làm tự túc và làm dịch vụ không chênh lệch bao nhiêu. Mọi thắc mắc về quy trình làm visa Mỹ, liên hệ hotline để được  tư vấn miễn phí.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN