Bảo lãnh định cư Hà Lan cần chú ý những gì?

ha lan

Nhắc đến Hà Lan là nhắc đến những cánh đồng hoa tulip, những chiếc cối xay gió hay là những thành phố cổ kính đi cùng với bề dày lịch sử. Ngoài ra Hà Lan cũng là một trong những quốc gia có tỷ lệ người Việt sinh sống tại đây khá nhiều. Đây cũng là quốc gia đề cao tính tự do tự chủ nhất, luật pháp Hà Lan cũng đề cao các quyền lợi của công dân. Vì thế nhiều ngày càng có nhiều người muốn được kết hôn và sinh sống tại Hà Lan. Vậy bảo lãnh định cư Hà lan cần những yêu cầu gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn.

Bảo lãnh định cư Hà Lan là gì?

Bảo lãnh định cư Hà Lan cần chú ý những gì?

Bảo lãnh định cư là một người có quốc tịch, đang sinh sống làm việc tại Hà Lan bảo lãnh cho người thân của mình tại nước khác, để định cư tại Hà Lan. Thường bảo lãnh định cư chia theo 2 diện, diện bảo lãnh người thân trong gia đình (ba mẹ, con cái, anh chị em) và bảo lãnh theo diện vợ chồng.

Bảo lãnh định cư Hà Lan theo diện vợ chồng

Người bảo lãnh tại Hà lan phải cần đáp ứng đầy đủ các thông tin sau đây: Là người Hà lan hoặc có giấy phép cư trú không thời hạn ít nhất một năm hay giấy phép cư trú lao động ít nhất một năm. Phải từ 21 tuổi trở lên để đủ điều kiện bảo lãnh đoàn tụ gia đình. Có giấy ký tên được xác nhận bảo lãnh người thân. Bên cạnh đó, cần có giấy đăng ký cư trú tại địa phương nơi mà họ sinh sống. 

Nếu bạn bảo lãnh định cư Hà Lan theo diện vợ chồng thì bạn cần phải có giấy đăng ký kết hôn và có thu nhập đủ điều kiện để kết hôn (tối thiểu € 1646,57 một tháng hay € 1524,60 nếu không tính tiền trợ cấp nghỉ dưỡng)

Người được bảo lãnh định cư Hà Lan cần từ 21 tuổi trở lên. Sống cùng một địa chỉ với người trong hôn phối. Bên cạnh đó, bạn cần thi đậu kỳ thi hội nhập ở nước ngoài và có giấy thông hành hợp lệ ( hộ chiếu). Có đầy đủ giấy khám sức khỏe và không có bất cứ bệnh truyền nhiễm nào.Chưa từng khai man hay không khai báo đầy đủ thông tin cá nhân khi xin visa trước đây.

Giấy tờ cần phải nộp:

Người bảo lãnh cần có: Giấy chứng nhận thu nhập và bản sao hộ chiếu/ chứng minh thư hay giấy phép cư trú.

Người được bảo lãnh định cư Hà Lan cần có: Bản sao giấy kết hôn. Phải được dịch và công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự, bản sao hộ chiếu và bản sao giấy chứng nhận đã thi đậu kỳ thi hội nhập ở nước ngoài. 

Thủ tục bảo lãnh định cư Hà Lan theo diện người thân 

Hồ sơ nhân thân:

  • Bản sao hộ chiếu (trang thông tin cá nhân và các trang có đóng dấu thị thực).
  • Đơn xin cấp visa Hà Lan.
  • 2 ảnh 3,5×4,5 cm, mới chụp không quá 6 tháng.
  • Chứng minh mối quan hệ với người định sang thăm (ví dụ giấy khai sinh, đăng ký kết hôn, …) (nếu có).

Với những người dưới 18 tuổi đi một mình hoặc đi cùng bố hoặc mẹ:

  • Giấy khai sinh.
  • Thư chấp thuận của cả bố và mẹ, đồng ý cho con đi du lịch.

Hồ sơ tài chính:

Nếu người được mời chi trả cho tài chính chuyến đi cần: Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, giấy tờ nhà đất, bất động sản (nếu có).

Nếu người mời chi trả tài chính cho chuyến đi cần: Hợp đồng lao động của người mời có giá trị ít nhất 12 tháng kể từ ngày nộp đơn xin visa. Bảng lương 3 tháng gần nhất hoặc giấy tờ chứng minh các thu nhập tương đương của người mời.

Giấy tờ chuyến đi:

  • Xác nhận Booking vé máy bay khứ hồi.
  • Hợp đồng Bảo hiểm du lịch (bản gốc và bản photo).
  • Giấy bảo lãnh của người bảo lãnh tại Hà Lan.

Trên đây là những thông tin về bảo lãnh định cư Hà Lan. Hy vọng đã giải đáp được một phần thắc mắc của bạn? Tuy nhiên để tìm hiểu rõ hơn các thông tin về bảo lãnh định cư Hà Lan. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn từ các chuyên gia! Mọi thắc mắc về vấn đề bảo lãnh định cư Hà Lan xin quý khách hàng vui lòng gửi về Viva Consulting – Công ty tư vấn di trú số 1 TPHCM để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Viva Consulting

Xem thêm: Định cư Hà Lan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »